Địa chỉ: 44 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
 Điện thoại: 19004600, 024.37 16 36 11

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NƯỚC SẠCH HÀ NỘI

Hanoi Water Limited Company

Tra cước hoá đơn nước :

Sáng ngày 31/5/2024, tại trụ sở Công ty Nước sạch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ cấp nước sạch cho văn minh đô thị Việt Nam lần thứ IV. Các Công ty cấp nước đã cùng tham gia Hội thảo “Quản lý rủi ro trong cấp nước đô thị và ứng dụng công nghệ số” nhằm chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm phòng ngừa, khắc phục những rủi ro của công tác ứng dụng công nghệ số trong cấp nước đô thị hướng tới mục tiêu cấp nước an toàn, bền vững.

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam; Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam; Bà Hạ Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội cấp thoát nước Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các Công ty cấp nước là thành viên Câu lạc bộ gồm: Công ty CP cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu; Công ty CP cấp nước Đà Nẵng; Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn – TNHH MTV; Công ty CP – Tổng Công ty nước và môi trường Bình Dương; Công ty CP cấp nước Thừa Thiên Huế; Công ty CP cấp nước Hải Phòng; Công ty CP nước sạch Quảng Ninh; Công ty CP Hawaco; Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội nhấn mạnh: “Chủ đề của Hội thảo: “Quản lý rủi ro trong cấp nước đô thị và ứng dụng công nghệ số” là lĩnh vực thực tiễn diễn ra phức tạp trong xu thế phát triển và hội nhập của cả xã hội nói chung và ngành nước nói riêng. Các thách thức đang đặt ra đối với ngành nước hiện nay bao gồm: Vấn đề suy thoái, cạn kiệt ô nhiễm nguồn nước, công tác chống thất thoát thất thu, nâng cao dịch vụ cấp nước, quản lý cấp nước cho các loại hình chung cư tại đô thị; Các nguy cơ lạc hậu, xâm nhập, bảo mật, vận hành quản lý dữ liệu, phát triển nguồn nhân lực trong công tác ứng dụng công nghệ số của các Công ty cấp nước”.

Hội thảo đã lắng nghe 08 bài tham luận của các Công ty cấp nước, đều là những tài liệu quý báu để cùng chia sẻ kinh nghiệm, các giải pháp ứng dụng trong thực tiễn của từng đơn vị, hướng tới mục tiêu đưa ra các giải pháp lâu dài để đảm bảo cấp nước an toàn đô thị và ứng phó với rủi do trong ứng dụng công nghệ số. Các tham luận gồm: “Thực trạng và giải pháp quản lý cấp nước khu chung cư” của Công ty Nước sạch Hà Nội; Tham luận “Ứng dụng đồng hồ thông minh dự báo nhu cầu nước và tối ưu hóa việc quản lý nguồn nước” của Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn; Tham luận “Các rủi ro đến từ hạ tầng công nghệ thông tin” của Công ty Công ty CP cấp nước Bà Rịa – Vũng Tàu; Tham luận “Quản lý rủi ro trong hệ thống cấp nước và giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn tại Huewaco” của Công ty CP cấp nước Thừa Thiên Huế; Tham luận “Dự báo nguy cơ rủi ro trong ứng dụng công nghệ thông tin” của Tổng Công ty nước và môi trường Bình Dương; Tham luận “Dự báo nguy cơ rủi ro trong quản lý cấp nước tại Dawaco” của Công ty CP cấp nước Đà Nẵng; Tham luận “Giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước, an ninh mạng” tại Công ty CP nước sạch Quảng Ninh; Tham luận “Ưu nhược điểm và kinh nghiệm trong sử dụng công nghệ RO để xử lý nước biển tại nhà máy Cái Giá – đảo Cát Bà” của Công ty CP cấp nước Hải Phòng.

 

 

Thay mặt Hội cấp thoát nước Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội khẳng định Câu lạc bộ cấp nước sạch cho văn minh đô thị Việt Nam có vai trò quan trọng đối với ngành cấp nước đô thị Việt Nam. Các Công ty thuộc Câu lạc bộ đã sản xuất và phân phối nước sạch cho 60% dân số đô thị của Việt Nam, tương ứng 25 triệu người trên tổng số 41,5 triệu dân số đô thị. Tổng sản lượng cấp vào mạng đạt 8 triệu m3/ngđ trên tổng số 14 triệu m3/ngđ cấp nước các đô thị Việt Nam tương ứng chiếm 57%. Hội thảo mang tính thời sự khi chia sẻ kinh nghiệm cấp nước cho các loại hình chung cư, các biện pháp bảo đảm an toàn nguồn nước và có tính dự báo công tác bảo đảm an ninh mạng trong ứng dụng công nghệ số trong quản lý hệ thống cấp nước. Thời gian tới, các Công ty trong Câu lạc bộ cần tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số vào quản lý cấp nước, đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước, tiến tới hội nhập với xu hướng phát triển chung của xã hội cũng như ngành nước thế giới.

Thành công của hội nghị câu lạc bộ cấp nước sạch văn minh đô thị lần thứ IV khẳng định tình đoàn kết, trách nhiệm trong xây dựng, phát triển sự nghiệp cấp nước của từng Công ty nói riêng và của ngành cấp thoát nước Việt Nam nói chung.

 Chiều cùng ngày, Ban lãnh đạo các Công ty trong Câu lạc bộ đã cùng họp thống nhất Hội nghị Câu lạc bộ cấp nước sạch cho văn minh đô thị Việt Nam lần thứ V năm 2025 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó tập trung các nội dung chính có tính thời sự: Tăng cường công tác trao đổi kinh nghiệm giữa các Công ty, tập trung vào ứng dụng công nghệ thông tin và áp dụng khoa học kỹ thuật trong công tác sản xuất cấp nước. Xây dựng giải pháp đào tạo, đãi ngộ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành nước. Tham gia tổng hợp các ý kiến đề xuất trong việc xây dựng Luật cấp thoát nước Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, đoàn đại biểu các đơn vị của Câu lạc bộ đã đến tham quan di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long để cùng ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và tổ chức Gala gặp mặt chúc mừng thành công Hội nghị trong ngày.


  • Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch Hà Nội
  • Số 44 Đường Yên Phụ, Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 19004600, 024.37 16 36 11